Line Official หารายได้ดีอย่างไร ทำไมใครๆ ก็ทำกัน

Line Official

Line Official แอปพลิเคชันไลน์ (Line) แอปพลิเคชันยอดนิยมสำหรับการคุยแชท ส่งภาพ หรือส่งไฟล์งาน ที่บอกเลยว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ต้องมีติดโทรศัพท์มือถือแทบทุกเครื่อง และเดี๋ยวนี้ไลน์ได้พัฒนาแอปพลิเคชันไปอีกขั้น จนเกิดเป็นLine-Official ที่ออกแบบมาเพื่อบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์โดยเฉพาะ จัดเต็มฟีเจอร์ดี ๆ ช่วยให้การสื่อสารกับลูกค้าเป็นเรื่องง่าย แถมยังเป็นตัวช่วยส่งเสริมการขาย สำหรับใครที่ยังไม่มีแอปพลิเคชันLine OA และสงสัยว่าเพราะอะไรใครๆ ถึงเลือกใช้เจ้าเครื่องมือนี้เป็นตัวช่วยปิดการขาย ลองมาดูจุดเด่นต่างๆ ที่ช่วยในการหารายได้ รับรองว่าหากรู้แล้วจะอยากโหลดไว้ใช้งานอย่างแน่นอน

หากพูดถึงแอปพลิเคชันยอดนิยมสำหรับคุยแชท แน่นอนว่าต้องยกตำแหน่งแชมป์ให้กับแอปพลิเคชันไลน์ (Line) ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันยอดฮิตสำหรับคุยแชทและส่งข้อความ ทั้งแบบคุยส่วนตัวและแบบกลุ่ม แต่เดี๋ยวนี้แอปพลิเคชันไลน์ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการสนทนาทั่วไปเท่านั้น เพราะยังพัฒนาเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการขายสินค้า หรือที่หลายคนคุ้นหูว่า Line OA ซึ่งเป็นอีกขั้นของแอปพลิเคชัน ออกแบบมาเพื่อเอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์โดยเฉพาะ เพราะจัดเต็มฟีเจอร์ดีๆ ในการส่งเสริมการขาย และสำหรับใครที่สงสัยว่าเพราะอะไรบรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างหันมาหารายได้จากช่องทางนี้ เรามีคำตอบดีๆ มาฝากกัน

จุดเด่นของการหารายได้ ผ่าน Line OA

สื่อสารกับลูกค้าจำนวนมากได้ในครั้งเดียว

นับว่าเป็นฟีเจอร์ที่พ่อค้าแม่ค้าชื่นชอบกันมากๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นสินค้าเข้าใหม่หรือหากมีโปรโมชั่นโดนใจก็สามารถสื่อสารไปยังลูกค้าได้ภายในครั้งเดียว เพราะมีฟีเจอร์ Broadcast Message ออกแบบมาเพื่อส่งข้อความได้ครั้งละมากๆ เพราะฉะนั้นหากต้องการส่งข้อความหาลูกค้า เพียงกดส่งครั้งเดียว ลูกค้าจะทยอยได้รับข้อความแบบครบทุกคน ซึ่งแต่ละเดือน Line OA จะมีโควตาการจัดส่งให้ฟรีด้วย ซึ่งหากไม่เพียงพอก็สามารถจ่ายเงินเพื่อซื้อโควตาเพิ่มได้

ตอบคำถามเดิมบ่อยๆ ได้แบบไม่มีเบื่อ

ปัญหาที่ทุกร้านค้าเจอเหมือนกัน นั่นคือ การที่ลูกค้าถามคำถามเดียวกันซ้ำๆ ซึ่งหากต้องไล่ตอบทุกครั้งอาจทำให้เสียเวลา เพราะฉะนั้น Line OA จึงมีฟีเจอร์ตอบกลับข้อความอัตโนมัติ ซึ่งหากลูกค้าพิมพ์คำถามตรงตามคีย์เวิร์ดที่ตั้งค่าไว้ ระบบจะส่งคำตอบกลับไปแบบอัตโนมัติ ทำให้ลดเวลาตอบคำถามแก่เจ้าของร้านได้เป็นอย่างดี

ส่งเสริมการขายด้วยฟีเจอร์สะสมคะแนน

อีกหนึ่งฟีเจอร์โดนใจร้านค้าที่ชอบทำโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม เพราะลูกค้าสามารถสะสมคะแนนหรือส่วนลดเอาไว้ได้ เช่น หากร้านมีโปรโมชั่นซื้อชานม 10 แก้ว แถมฟรี 1 แก้ว ก็สามารถกดสะสมคะแนนผ่านฟีเจอร์นี้ และเมื่อลูกค้าสะสมครบก็สามารถนำมาแลกฟรีได้ ซึ่งฟีเจอร์นี้นอกจากใช้งานง่ายแล้วยังกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าอย่างต่อเนื่องเพราะมีสิทธิพิเศษโดนใจนั่นเอง

ตอบแชทผ่านคอมพิวเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเจอปัญหาเดียวกัน คือ หากพิมพ์แชทตอบลูกค้าทางโทรศัพท์อาจจะช้าและไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อใช้บริการ Line OA เวอร์ชันสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะสามารถใช้งานสะดวก ไม่ยุ่งยาก ทำให้การตอบแชทกับลูกค้ารวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น

จัดเต็มฟีเจอร์เด่นโดนใจมากขนาดนี้ แน่นอนว่าต้องถูกใจเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อย่างแน่นอน เพราะเพียงแค่มี Line OA ก็ถือว่ามีตัวช่วยสำคัญในการหารายได้และผลักดันยอดขายให้ดีขึ้น พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนยังไม่มี แนะนำให้ดาวน์โหลดเลย

วิธี หาเงินออนไลน์

KDP คืออะไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.